Nên chọn kem chống nắng phù hợp cho từng loại da

Kem chống nắng cho da nhạy cảm

Một kỹ năng cần thiết đó là nên biết qua một số thành phần quan trọng trong mỹ phẩm. Khi sở hữu làn da nhạy cảm thì nên tránh cách loại thành phần oxybenzone và paba là thành phần chống nắng hóa học, các loại kem chống nắng vật lý thường rất ít khi chứa chất kích ứng da phù hợp cho da nhạy cảm.

Kem chống nắng cho da khô
Khi da bạn khô, để chọn kem chống nắng dưỡng ẩm là điều cần thiết cho da bạn. Da khô có thể dễ bị lão hóa và nhăn sau khi phơi nắng nên dù bạn sử dụng kem chống nắng chứa dưỡng da thì nên thoa kem dưỡng trước khi dùng kem chống nắng.

Kem chống nắng cho da dầu

Da dầu, khi các nàng dùng kem chống nắng lên mặt da vô tình sẽ làm da nhớp nháp gây cảm giác khó chịu cho các nàng. Có khi lớp kem màu trắng trên da loang lổ trên da sẽ là thảm họa lớn cho bạn. Bên nên chọn các loại kem chống nắng có chứa từ “No Sebum” ko nhờn hoặc “Oil Free” ko dầu trên bao bì nhé. Có thể dùng kem chống nắng dạng gel, nước xịt tránh làm bí da, nếu không có vấn đề mụn, da nhạy cảm thì có thể dùng kem chống hóa học kết cấu mỏng mẹ và thấm hút nhanh cho nàng.

Kem chống nắng cho da mụn

Khó chọn được kem chống nắng dành cho da mụn vì khi bị mụn các nàng tránh tối đa sự viêm nhiễm và bít lỗ chân lông.

Nên cho kem dưỡng chống nắng có trên nhãn “Non-Comedogenic” không bít lỗ chân lông, tránh xa các loại kem chứ chất dẫn xuất, mùi hương, oxybenzone, cồn và paba (kem chống nắng hóa học). Không nenen dùng kem nhờn, bóng, dạng gel nên dùng loại kem không chứa dầu.

Với da mụn và dễ bị bít lỗ chân lông thì kem chống nắng vật lý (chứa zinc oxide và titanium oxide) là sự lựa chọn tốt hơn hẳn kem chống nắng hóa học.

Kem chống năng khi đi bơi

Khi tiếp xúc với nước thì bạn cần những loại kem chống nắng chống nước. Chọn những loại có dòng chữ “Water Resistant, Water Proof” có thể chống nước được 1h đồng hồ có thể thoa lại để hiệu quả tốt nhất.

Kem chống nắng khi trang điểm
Nếu trang điểm thì nên chọn chống nắng vật lý khỏi phải bôi lại kem chống nắng lên da lần 2, khi da đổ dầu và bạn lo làm giảm tác dụng của kem chống nắng thì dùng giấy thấm dầu phủ lại phấn có SPF15-20 là được. Còn nếu da bạn ko đổ dầu và không có quá nhiều mồ hôi thì cứ để yên vậy thôi.