Làm kem dưỡng da tại nhà với mật ong, dầu dừa nguyên chất

Chăm sóc da, dưỡng ẩm da là quá quen thuộc với chị em, nhiều lựa chọn sử dụng kem dưỡng tự làm từ nguyên liệu thiên nhiên để tiết kiệm và an toàn cho da mang lại hiệu quả.

Sáp ong là một chất làm mềm tuyệt vời hỗ trợ cho các loại kem dưỡng ẩm, tạo ra một lớp màng bảo vệ da vững chắc, chống lại tác hại từ môi trường. Sáp ong có thể giúp bạn kháng viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa, chống nắng với các đặc tính chống thấm nước, sáp chứa vitamin A kích thích tái tạo và phát triển da.

Mật ong cung cấp ẩm, có thể sửa chữ các vùng da hư tổn. nên dùng để chăm sóc da mặt để giữ làn da mịn màng.

Dầu dừa có tính kháng khuẩn tự nhiên, kháng nấm,, giữ ẩm,… Dầu dừa có khả năng làm sạch da rất tốt. Dầu dừa nguyên chất được xem như một kem dưỡng ẩm cho ban đêm tránh dị ứng.

Chuẩn bị mật ong nguyên chất, sáp ong thiên nhiên, dầu dừa nguyên chất hộp đựng kem dưỡng. Cho 40g sáp 60g dầu dừa vào chén để vào nồi đun cách thủy để hỗn hợp tan chảy hết.

Sau khi hỗn hợp tan hết, tắt lửa chờ nhiệt độ ấm ấm, khuấy đều và cho thêm 4 muỗng cà phê mật ong nguyên chất vào hỗn hợp. Tiếp tục cho vào đung cách thủy 15 phút hỗn hợp sánh lại.

Cho hỗn hợp vào một chiếc hợp để đựng, sau 1 ngày hỗn hợp sẽ đông lại các nàng có thể sử dụng chăm sóc da rồi nhé.