Hết mụn vì chanh, kem đánh răng, tỏi và xông hơi sao phải lo lắng

Khi bạn đang bị mụn việc không nên làm đầu tiên là sờ nặng mụn, mà hãy dùng mặt nạ chết biết từ hoa quả trái cây để chăm sóc là da sạch mụn và láng mịn hơn nha.

Đánh bay mụn từ quả chanh

Chanh có khả năng trị mụn hiệu quả, chỉ sau vài ngày là có thể thấy rõ điều này. Vitamin C là lợi thế của chanh tốt nhất cho các loại da. Chanh có axit có thể tẩy tế bào chết ở da, nhờ đó làm se chân lông hết mụn.

chanh

Để làm sạch mụn mủ và các loại bạn có thể dùng bông gòn ngân vào 2 cốc nước cốt chanh tươi thoa dung dịch lên vết mụn, sau 20 phút rửa sạch bằng nước ấm thực hieeunj 2 hay 3 lần một ngày.

Ngoài ra bạn có thể dùng nước cốt chanh và nước hoa hồng cũng cho kết quả như nhau, bôt hỗn hợp lên mun trong 30 phút. Rửa sạch nước ấm và nên áp dụng 2 lần/ngày trong 1 tuần để có kết quả tốt nhất.

Kem đánh răng

Baking Soda, Hydrogen peroxide và dầu bạc hà trong kem đánh rang có thể giúp làm không mụn nhanh chóng. Nên dùng kem đánh răng màu trắng, bôi kem đánh răng lên mụn để trên 2 giờ hoặc qua đêm rồi rửa mặt bằng nước ấm. Dùng thêm kem ẩm nhẹ sau đó tránh khô da, sử dụng kem đánh răng mỗi ngày trong 1 đến 2 tuần.

Tỏi

Dù có mùi khó chịu nhưng nhờ tính kháng khuẩn và lưu huỳnh cao trong tỏi sẽ giúp trị mụn nhanh, hiệu quả. Bên cạnh đó tỏi có kháng sinh, kháng nấm, kháng khuẩn và làm lành da nữa.

toi

Khi khôi phục làn da sáng mịn bạn cần dùng tép tỏi cắt đôi và dùng mặt trong chà lên nốt mụn. Làm trong 5 đến 10 phút rồi rửa sạch. Dùng trong vài ngày bạn có thể ăn 1 2 tép tỏi mỗi ngày giúp thải độc trong máu, nhờ đó mụn nhọt mau lành và không lo bị sẹo thâm.

Xông mặt bằng hơi nước

Xông mặt bằng hơi nước sẽ làm chân lông được mở to, giúp vi khuẩn, bụi bẩn và dầu tích tụ trong da theo mồ hôi thoát ra ngoài. Trị mụn bằng hơi nước đơn giản và dễ đổ nước sôi vào bát lớn, canh nhiệt độ đủ nóng để không bỏng da.

Đưa mặt lên phía trên chậu, trùm thêm 1 chiếc khăn lông dày qua đầu ngawu hơi nước thoát ra ngoài. Xông 10 15 phút tháo khăn, lau khô rồi thoa 1 lớp kem ẩm không chứa đầu. Thực hiện hai lần mỗi ngày, 4 5 ngày sẽ giảm sưng tấy và làm da thêm sáng mịn.