Chăm sóc da từ bột yến mạch và cà chua

Bột yến mạch là sản phẩm tự nhiên có thể tẩy tế bào chết cho da tuyệt vời, khi sử dụng bột yến mạch sẽ giúp loại bỏ tàn nhang, nám làm da thêm trắng sáng hơn. Bột yến mạch sẽ giúp loại bỏ tàn nhang hiệu quả và an toàn cho da. Cà chua là trái cây quen thuộc trong bữa an chúng ta ai cũng biết đến. Đây là thực phẩm rất tốt cho da vì có nhiều vitamin C, nên uống một cốc cà chua hoặc thường xuyên ăn cà chua sẽ có tác dụng tốt khi trị nám và tàn nhang. Vitamin C sẽ giúp ức chế hoạt tính của Tyrosinase có trong da, không hình thành sắc tố đen, làm da thêm trắng.

Sử dụng nguyên liệu bột yến mạch, sữa chua không đường và cà chua để làm mặt nạ. Dùng bột yến mạch xay nhuyễn, sau đó trộn đều với sữa chua không đường theo tỉ lệ 1:1 và một quả cà chua ép lấy nước cốt. Các nàng nên sử dụng một lượng vừa đủ để đắp lên da mặt và phần da bị nám thôi nhé.

Sau khi chuẩn bị dùng hỗn hợp thoa lên phần da tàn nhang, sau 20 phút rửa sạch bằng nước. Sẽ giúp loại bỏ thâm nám, mờ tàn nhang trên mặt và làm trắng da.

Khi đắp mặt nạ bột yến mạch cà chua bạn nên tránh nắng bằng cách đội mũ vành đeo kính, khẩu trang nhé. Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, uống đủ nước mỗi ngày.

Tags: