Chăm sóc da nhờ mặt nạ chanh và mật ong nguyên chất

Mật ong và chanh là nguyên liệu chăm sóc da nhạy cảm hiệu quả, mặt nạ chanh và mật ong có thể được xem là loại mỹ phẩm có thể giúp chị em giải quyết nhiều vấn đề khác nhau từ da mặt. Bạn nên xem qua một số công dụng mà mặt nạ chanh và mật ong mang lại.

Một số lợi ích làm đẹp mà mật ong và chanh mang lại như làm sạch mụn mũ, mụn trứng cá cứng đầu, hỗ trợ tẩy da, khi bị nhọt có thể giúp mau khô nhanh lành, làm nhỏ đáng kể lỗ chân lông, làm mềm da, giảm sưng, đỏ vùng da bị tổn thương, làm trắng sáng da, loại bỏ da khô bong tróc và kháng khuẩn hiệu quả.

Cách làm mặt nạ mật ong và chanh

Sử dụng một nữa quả chanh vắt lấy nước cốt và hai muỗn mật ong trộn đều cho đến khi hỗn hợp có dạng như siro. Các chị nên rửa sạch da mặt bằng nước không nên dùng sửa rửa mặt tẩy tế bào chết, sau đó đắp mặt nạ bởi vì chanh sẽ làm rát da. Sau 20 phút đắp mặt nạ bạn có thể rửa sạch bằng nước vỗ nhẹ cho da khô.

Dùng mặt nạ mật ong và chanh nên làm vào buổi sáng mới ngủ dậy hoặc có thể là tối trước khi đi ngủ. Có thể dùng thêm kem dưỡng ẩm sau khi sử dụng mặt nạ và làm thường xuyên mới có được kết quả tốt nhất.

Tags: