Tìm hiểu thành phần có trong bột nở Baking Powder

Bột nở Baking powder có công dụng như là baking soda, có thể nói trong baking powder có 1/4 baking soda, cùng nhiều muối acid và tinh bột ngô. Loại tinh bột ngô này có trong bột nở là chất trơ, có thể làm khô, tơi bột nỏ, không bị đóng cụng, ngăn phải ứng các chất, đồng thời giúp chuyển hóa khối lượng baking powder, dễ dàng trong việc cân đong làm bánh vì dùng khối lượng rất nhỏ.

Muối acid ở dạng bột khô, thường dùng trong baking powder là Potassium hydrogen tartrate, Aluminium Potassium Sulfate, Monocalcium phosphate, Sodium acid pyrophosphate, Sodium aluminium phosphate, Sodium aluminium sulfate. Nhưng acid này có thể chia làm 2 nhóm phản ứng nhanh fast-acting và phản ứng chậm slow-acting. Phản ứng nhanh có thể tác dụng với baking soda khi trộn hỗn hợp ướt ở nhiệt độ thường, phản ứng chậm sẽ phát huy tác dụng ở nhiệt độ cao, từ 50 độ C trở lên khi làm bánh.

Xem thêm: http://bakingsoda24h.com/cong-dung-cham-soc-da-hieu-qua-khi-dung-vitamin

Baking powder có chứa hai loại acid phản ứng nhanh và phản ứng chậm được gọi là double acting, loại chứa một acid gọi là single acting. Baking powder phản ứng kép sẽ tác động đến quá trình làm bánh 2 giai đoạn, một khi nguội và khi bánh nóng. Giúp bánh nở thêm lần nữa trong lò, loại này giúp chất lượng bánh thành phẩm tốt hơn. Giúp đầu bếp có thêm thời gian đưa bột vào lò nước sau khi trộn.

Xêm thêm: http://bakingsoda24h.com/nhung-loai-thuc-pham-khien-ban-tro-nen-cau-kinh

Tags: